VRNs (25.01.2012) – Sài Gòn – Nếu đêm giao thừa chỉ có khoảng gần 2.000 người đến tham dự lễ đêm, thì hôm Mùng Một Tết, khai mạc Hành Hương Minh Niên, tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, đã có khoảng 5.000 người tham dự, và hôm qua, Mùng Hai Tết có đến trên dưới 7.000 người tham dự.

Thánh lễ hôm nay cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên còn sống cũng như đã qua đời do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Giám đốc Học viện chủ tế, và cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Trưởng ban Công lý và Hoà bình Tỉnh Dòng giảng thuyết.

Trong phần giảng thuyết, cha Giuse Nguyễn Thể Hiện dẫn cộng đoàn từ Năm Đức tin của Hội thánh đến truyền thống tôn kính tổ tiên của người Việt Nam, và theo ngài, việc tôn kính tổ tiên cách phải đạo là phải biết đón nhận, bảo vệ và phát triển các di sản của tổ tiên ông bà để lại, là non sông gấm vóc, là chủ quyền, là sự an nguy của lương tâm dân tộc. Từ đó, ngài đặt vấn đề: liệu Hội thánh Việt Nam có đồng hành với dân tộc đúng nghĩa, có góp sức bảo vệ, và phát triển giá trị tiên tổ không?

Kính mời anh chị em cùng download để nghe bài chia sẻ này.

Rước kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp từ Nhà thờ ra lễ đài

Thánh lễ đồng tế chiều Mồng Hai Tết

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế

Các nam nữ tu sĩ, các hội đoàn và những người già yếu ngồi tham dự bên cánh trái của lễ đài

Ca đoàn phục vụ Hành hương Minh niên và Thánh lễ

Hình: Thành Trung