VRNs (02.12.2011) – Hà Nội – Phóng viên Hoài Trang và các cộng tác viên khác của VRNs cho biết hiện nay một số người đang quy tụ đến nhà thờ Thái Hà, một số khác đang tuần tự lên đường đến Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

Với sự kiện bắt các linh mục, tu sĩ và giáp dân Thái Hà sáng nay, một lần nữa, các cơ quan công quyền bộc lộ thái độ không muốn đối thoại, không muốn tiếp nhận ý kiến của dân và sẵn sàng dùng bạo lực với dân bất cứ lúc nào và với bất cứ lý do gì.

Sau đây là phản ứng của dân chúng về sự kiện đánh người và bắt người, mà chúng tôi nhận được trên trang blog Dân làm báo. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tiếng, mà đã có hơn 120 ý kiến bình luận cho một bài về sự kiện Thái Hà này.

Hình ảnh của phóng viên Hoài Trang và các CTV khác.

Nga Hà Nam nói: “một lũ côn đồ, việc tranh chấp đất đai mượn thì phải trả, không trả người ta đi đòi lại dùng CA bắt bớ trấn áp thật là một lũ không còn từ để dùng. Dậy mà đi, dậy mà đi hỡi đồng bào ơi. Đừng để lũ lưu manh cai trị độc tài ăn cướp còn bắt bớ chúng ta nữa”.

Hội Nghị Diên Hồng nói: “Xin Chúa Thánh Thần ban ơn và gìn giữ giáo dân của Thái Hà khỏi cơn nguy khốn và bền vững trong đức tin. Chủ Nhật này hãy xuống đường đòi trả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Phượng – chánh xứ Thái Hà, các giáo dân, chị Bùi Thị Minh Hằng và tù nhân lương tâm cùng đả đảo cộng sản ác độc đánh người trọng thương”.

Bạn đọc ẩn danh nói: “Chúng ta cùng cầu nguyện cho Thái Hà thôi. Các tôn giáo bạn hãy cùng nhau lên tiếng và cùng chung tay với Thái Hà. Đã mang trong mình một tôn giáo thì theo đảng làm gì. Đảng toàn là lũ ăn cướp thôi, trước sau gì cũng bị đào thải khỏi VN thôi. 4000 năm văn hiến đây sao, chúng ta cùng đánh đổ bọn cs bán nước thôi bà con ơi”.

Phan Dũng nói: “Không thể chấp nhận những hành vi hết sức côn đồ của công an hà nội.

Khẩn thiết đề nghị các giáo xứ, các nhà dòng trên toàn lãnh thổ việt nam cùng thắp nến cầu nguyện, cùng nhau xuống đường để công lý được thực thi. Rất mong các Đức Cha hãy lên tiếng cho những người anh em và con chiên của mình trong cơn đàn áp nghiêm trọng này”.

Khi đọc đến đoạn các linh mục, tu sĩ và giáo dân bị đưa đến trại phục hồi nhân phẩm, Tú Xôi nói: “Đảng cộng sản diễn hài hay ghê ta. Linh mục cùng giáo dân đi phục hồi nhân phẩm ở trại Lộc Hà . Tội yêu Chúa mà không yêu đảng”.

Một độc giả khác nói: “Bây giờ mới hiểu tại sao csVN một hai bắt cha Lý vào tù lại. Nếu cha Lý mà ở ngoài thì cha Lý không để yên mấy dụ này và cha Lý sẽ cho csVN biết thế nào là sức mạnh của công lý”.

Một độc giả khác: “Day moi dung la co hoi truyen giao lon cho DCCT, ca the gioi biet den hinh anh nay. Nhung buoc chan cua Linh muc, tu si, giao dan Thai Ha qua la tuyet voi. Ngay mai la le Thanh Phanxico Xavie quan thay cac xu truyen giao, nguyen xin Thanh nhan cau bau cho Thai Ha luon can dam lam chung cho cong ly ngu tri tren que huong dat nuoc chung ta”.

PV.VRNs

Các xe bus bắt người