VRNs (24.11.2011) – Sài Gòn – Tôi vô cùng đau lòng và phẫn nộ khi đọc tin: “vào ngày 15.11.2011, có việc cố tình đào mương nước ngay cạch nhà xứ, sau đó có cuộc ngăn cản, đến sáng nay, khi cha chánh xứ đi tĩnh tâm tại Vinh, chính quyền 13 xã và huyện Lộc Hà chở hàng trăm dân phòng, công an và cán bộ gần như toàn huyện đến cho máy múc ngay cạnh nhà xứ, giáo dân kéo chuông để báo nhiều người đến, sau đó dân phòng dùng đá ném vào người dân làm 11 người bị thương. Sau đó lúc huyện cho xe cứu thương đến chở những người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện huyện” (bài Giáo dân Mỹ Lộc, gp Vinh bị chính quyền xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà tấn công).

Chính quyền CSVN là “đầy tớ nhân dân” lại tổ chức tấn công, đàn áp, khủng bố hội đồng nhân dân. Nhân dân chính là những người hàng ngày oằn lưng, đổ mồ hôi sôi nước mắt, đổ cả máu kiếm tiền để nuôi bộ máy thối nát của chính quyền CSVN. Đây có phải là bất công và nghịch lý đang nghiễm nhiên tồn tại trong xã hội VN ?

Việc đào mương nước ngay cạnh nhà xứ của nhà thờ là việc làm bất quá là của chủ nhà kế sát vách nhà thờ, tính ra họ cũng là một người dân bình thường, nếu có bị giáo dân ngăn cản cũng đâu có gì to tát đến nỗi phải đi kiện tụng, tố cáo với chính quyền. Vì rằng người VN có thói quen ‘nhất cận lân nhì cận thân’, tắt lửa tối đèn nhờ vả hay giúp đỡ nhau là việc bình thường, đi ra đi vào đều đụng mặt thì làm sao có thể gây sự khi cùng sống trong một xóm. Trong lúc cha xứ đi vắng thì người chủ nhà có thể đợi cha xứ về mà thương lượng, chẳng ai lại đi làm hung làm dữ với láng giềng, nhất là với người tu hành trong nhà Chúa. Việc tôn kính và nhường nhịn người tu hành đã có thông lệ hàng ngàn năm từ tổ tiên đến ông bà cha mẹ, dòng tộc người VN. Chẳng ai dám báng bổ nơi tôn nghiêm, báng bổ nhà thờ, báng bổ người tu hành trừ phi đó là CSVN.

Việc đào mương của một nhà dân bị ngăn trở mà có thể chỉ huy được ‘chính quyền 13 xã và huyện Lộc Hà chở hàng trăm dân phòng, công an và cán bộ gần như toàn huyện đến cho máy múc ngay cạnh nhà xứ’ có đáng không, nghe có nực cười không? Hay nhà người dân này có quan hệ mật thiết với chủ tịch nước, với thủ tướng chính phủ, ít ra cũng là người thân của chủ tịch quốc hội hoặc bộ trưởng bộ công an-kiêm bộ khủng bố? Sự thật xảy ra tại đất nước VN mà cứ tưởng chuyện nằm mơ, không dám nghĩ và cũng chưa từng nghĩ ra được.

Đây chẳng qua là chiêu bài thối tha, man rợ, tàn nhẫn, độc ác mà nhà cầm quyền CSVN muốn khủng bố, trấn áp, bách đạo, tận diệt tôn giáo, đặc biệt là Công giáo, nhất là tại giáo phận Vinh và Thái Hà nhằm cướp đoạt đất đai, nhổ đi cái gai để không còn ai kêu gào đòi hòa bình, công lý và sự thật cho dân tộc. Với ý đồ đen tối, CSVN muốn tạo ra một xã hội không tình người, không tình thương, không công bằng, không công lý, không tôn giáo để dễ cai trị, dễ khống chế, dễ quản thúc, dễ bóc lột, dễ cướp bóc, vân vân và vân vân.

Với một lý do không chính đáng là ngăn cản đào mương, CSVN đã ào ạt cho xe chở hàng trăm dân phòng, công an và cán bộ gần như toàn huyện đến nhà thờ và cho máy múc ngay cạnh nhà xứ để kiếm chuyện nhằm gây xung đột để ra tay giết chóc, bách hại giáo dân.

Giáo dân chẳng biết làm gì trong khi cha xứ đi vắng, họ chỉ biết kéo chuông nhà thờ để báo động cho giáo dân các nơi đến thì có đáng là lý do để bọn CSVN đốn mạt ném đá gây thương tích cho 11 người dân phải đi cấp cứu, hiện tại 2 người chưa biết sống chết ra sao vì vỡ đầu rất nặng có nguy cơ bị chấn thương sọ não. Đây là hành động xúc vật, không tình người của CSVN đã cố ý gây thương tích và cố ý sát nhân có tổ chức, khủng bố có tổ chức, cố ý đàn áp có tổ chức gây thương tích nghiêm trọng cho nhân dân không tất sắt trong tay, và đây cũng là hành động dã man nhất trong lịch sử bách đạo thời XHCN tại VN.

Ngày xưa, việc ném đá chỉ được áp dụng khi có bản án tuyên bố là người đó có tội làm băng hoại đạo đức xã hội, phạm tội loạn luân, làm việc trái luân thường đạo lý. Việc ném đá phải được toàn thể nhân dân có mặt tại hiện trường xử án thì bản án ném đá mới được tuyên và có hiệu lực. Và việc ném đá cũng là cách thực thi luật pháp của những kẻ thống trị gian ác, man trá, không tình người. Song, chính quyền về sau nhận ra tính chất nghiêm trọng của việc ném đá là quá tàn nhẫn, bất nhân nên việc ném đá không còn đượt áp dụng trong luật từ hơn ngàn năm trước tại các nước Đông Âu.

Còn ở VN, việc trẻ con gây sự với nhau là cha mẹ hai bên đã kéo con mình về răn dạy, vì không muốn phiền lòng chồm xóm, láng giềng. Tình làng nghĩa xóm quan trọng xiết bao. Vậy mà, đời nay còn có chuyện chính quyền tổ chức khủng bố, hành hung nhà bên đạo mà bênh vực nhà kế vách nhà thờ thì có ai có thể tin được không? Hàng trăm người cùng ném đá vào nhà xứ gây thương tích cho 11 người phải đi cấp cứu, đấy là chưa kể đến những người bị thương ở mức độ nhẹ hơn. Cảnh tượng này làm cho con người liên tưởng đến ngày đất nước lâm nguy khi giặc giã tấn công, đàn áp, khủng bố nhân dân cũng y như những gì CSVN đang hành xử với dân của mình ngay trên đất nước của mình chứ không phải là bọn thực dân cai trị thuộc địa. Nếu CSVN làm chủ thuộc địa nào thì có lẽ chúng còn đối xử tàn bạo với dân bản địa hơn cả thực dân mới lẫn thực dân cũ.

Bản chất của CSVN là không có tình con người, là độc ác, tàn bạo, nhẫn tâm mà dân VN đều đã có kinh nghiệm qua cuộc cải cách ruộng đất (Miền Bắc), chiến dịch Mậu Thân (Miền Trung), đánh tư sản (Miền Nam). Tất cả những gì họ rêu rao hàng ngày trên các phương tiện truyền thông chỉ là những điều hoang đường, mị dân, ru dân vào giấc ngủ dối trá, là huyền thoại tự nghĩ ra.

Trong thời kháng chiến chống Pháp, nhân dân VN đã nghe theo các tuyên truyền của CS với lý tưởng là đem lại độc lập, hòa bình, công lý, tự do cho dân tộc, là thoát ách thống trị, … Nhưng sau khi có độc lập, CSVN trở thành các ông chủ độc tài, độc đoán, độc ác với chính những người đổ máu giành độc lập cho dân tộc là tầng lớp nhân dân nghèo hèn trong xã hội. Bọn “đầy tớ” nhân dân ung dung sống trong các ngôi biệt thự rộng rãi thoáng mát, con cái chúng “bị” ăn học tại các nước Âu Mỹ trong khi “người chủ” đất nước “được” sống trong các căn nhà ổ chuột chật hẹp, tăm tối, thậm chí phải ở trọ, con em họ “được” đi học tại các trường mà kẻ có tiền không ai thèm đến.

Khi đàn áp, khủng bố giáo dân Mỹ Lộc, CSVN có nghĩ là việc làm đấy là phạm luật không? Có! Họ dư biết việc làm của họ là vi phạm nghiêm trọng luật hình sự VN, nhưng họ vẫn làm. Tại sao? Bỡi lẽ, CSVN là kẻ làm luật, họ buộc mọi người phải công nhận họ là chủ thật của đất nước VN hiện thời, để rồi làm gì cũng dám, “sợ thằng tây” nào mà không dám(?) CSVN đã nhiều lần gây hấn với Thái Hà, Tòa Khâm Sứ, … để cướp đất đai, cơ sở tôn giáo của DCCT và nhiều dòng tu khác trên đất nước “pháp trị” VN. Điển hình là các sự kiện của Thái Hà, gần nhất là sự kiện ngày 03.11.2011, với nhóm 100 “quần chúng bức xúc” gây rối trong sân nhà thờ, và ngày 20.11.2011cho dân phòng tấn công nhà thờ trong lúc cha linh hướng thiếu nhi đang cử hành thánh lễ cho các cháu, Và chắc chắn CSVN không ngừng lại ở các sự kiện này.

Trong luật VN có điều khoản nào qui định khi nhân dân mích lòng nhau vì việc nhỏ là ngăn trở đào mương thì chính quyền có quyền cho hàng trăm dân phòng (tức bọn CS con) ném đá người bị kiện (bị đơn) cho tới bị thương không? Trong luật VN có quy định công an, dân phòng, cán bộ chính quyền được tổ chức đàn áp, khủng bố nhân dân khi họ kéo chuông nhà thờ gọi người tới không? Nếu căn cứ vào Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN và áp dụng nghiêm minh đúng luật vào đúng đối tượng gây án thì những người này đã phạm bao điều luật, bao nhiêu tội, “được” tặng bao nhiêu cuốn lịch đây? Đứng đằng sau những người gây án này là ai? Ai tài trợ khủng bố về quyền, tiền, xe cộ, vũ khí để tấn công giáo dân, khủng bố tôn giáo?

Không phải chỉ bản thân tôi, và những người yêu yến sự thật – công bằng ở VN mà hàng tỷ người trên thế giới đều cực lực phản đối cách hành xử vô nhân đạo của nhà nước CSVN đối với vụ việc tấn công, khủng bố giáo dân huyện Lộc Hà, giáo phận Vinh.

Chủ nghĩa cộng sản đã bị cả thế giới lên án, còn dân VN thì vẫn bị coi là “thiếu nhận thức”, nên vẫn bị áp đặt cái chủ nghĩa không vì con người đó cho đến bao giờ?

NGUYỄN MINH