VRNs (15.11.2011) – Sài Gòn – Vào lúc 11:10 AM ngày 14.11.2911, Thomas Việt, VRNs có cuộc phỏng vấn với Ls. Giuse Lê Quốc Quân, sau hay ngày thứ 6 và thứ 7 tuần trước luật sư bị triệu tập lên công an Hà Đông.

Mời download để nghe

Mở đầu luật sư Quân cho biết là một trong các cuộc phỏng vấn của luật sư đã bị điều tra, cụ thể là cuộc phỏng vấn với Mai Trinh vào ngày 19.4.2011, cuộc phỏng vấn này đã bị đem đi giám định.

Ngoài việc bị tra hỏi về các bài trả lời phỏng vấn, Ls Quân còn bị hỏi về vấn đề tại Thái Hà, các bài viết trên blog, ngoài ra luật sư còn cho biết về tính pháp lý của việc các ủng hộ viên cho anh và anh JB Nguyễn Hữu Vinh bị lôi kéo, đánh đập, tống giam, tịch thu máy tính cá nhân khi họ đang ngồi uống cà phê trước trụ sở công an, nơi Ls Quân và anh Vinh bị triệu tập vào ngày thứ sáu, 11.11.2011.

Vì bị cảm nên anh Vinh không đến trình diện vào ngày thứ bảy được nên anh phải nhận giấy mời vào hôm sau, Chúa Nhật ngày 13.11.2011, và ngày hôm thứ hai anh Vinh phải lên trình diện, như tin đã đưa từ Nữ Vương Công Lý.

Cùng cần nhắc lại là luật sư Quân và ký giã Vinh đã bị triệu tập lên công an quận, thuộc thành phố Hà Nội, nhiều lần trước đây. Gần đây nhất Ls Quân cùng bác sĩ Hồng Sơn bị giam hơn 3 ngày rồi được thả ra vô điều kiện sau những buổi cầu nguyện tại Hà Nội, Vinh, và sau bản lên tiếng của Hội Doanh Trí Công Giáo Việt Nam.