VRNs (11.11.2011) – Hà Nội – TIN CẬP NHẬT LIÊN TỤC
Mới đây, lúc 22:19 phút, mọi người bị bắt và câu lưu làm việc đã được thả ra hết. Xin tạ ơn Chúa. Xin cám ơn các anh chị em Hà Nội can đảm dấn thân cho tình bạn bè và nghĩa quê hương.

Lúc 21:40 đã có hơn 20 người đứng trước cổng công an Hà Đông đợi những người bị công an Hà Nội bắt chiều nay. Theo Anh Chi, số người đang tiếp tục kéo ra công an hà Đông trong đêm nay.

Lúc 22:11 phút, Lã Việt Dũng đã được ra, những người khác vẫn chưa được ra.

Lúc 22:07 phút, nhà báo tự do JB. Nguyễn Hữu Vinh đã làm việc xong, được ra ngoài trước sự chào đón của 30 người.

Các bạn Chinh Pham, Lã Việt Dũng, Le Dung Hatay vẫn chưa ra khỏi công an quận Hà Đông. Vẫn liên lạc được bằng điện thoại. Bạn Nguyễn Lân Thắng vẫn trong bệnh viện Hà Đông, đã tỉnh. Bé Chíp con anh Le Dung đã được vợ anh Dũng đến đón về chỗ ở của vợ anh Dũng.

————

TIN ĐĂNG ĐẦU TIÊN

Tin từ người thân của luật sư Giuse Lê Quốc Quân cho biết luật sư Quân và nhà báo tự do JB. Nguyễn Hữu Vinh bị công an triệu tập khẩn cấp. Hiện nay chưa ai biết rõ tình hình về hai người này.

Anh JB Nguyễn Hữu Vinh là một giáo dân theo đạo Công giáo, những người đang chờ tin anh bên ngoài trụ sở công an Hà Nội là bạn bè của anh, blogger Lê Dũng là một trong số đó. Số này không phải là tín hữu cùng tôn giáo với anh Vinh, mà là an hem bạn bè.

Cùng bị triệu tập với anh JB Nguyễn Hữu Vinh còn có luật sư Giuse Lê Quốc Quân. Hiện tình của hai người bị triệu tập này chưa rõ ra sao. Còn blogger Lê Dũng đang bị giữ ở công quận Hà Đông.

Đến 12 giờ trưa tại quán cà phê, số 8 đường Quang Trung- Hà Đông. Tiếp sau Lê Dũng, công an bắt thêm 3 người nữa.

Cũng tại quán cà phê, số 8 đường Quang Trung, một người chứng kiến từ đầu sự việc kể: sau khi hỏi giấy tờ những người uống cà phê, các công an mặc sắc phục quay ra, lát sau họ quay lại có thêm một số người mặc thường phục. Những người mặc áo thường phục này đã xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an sắc phục đứng nhìn và sau đó nói – Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi. Những người kia ngừng đánh, nhưng dung vũ lực đưa 3 công dân vô tội đi về công an quận Hà Đông. Sau đó bị đưa về 15 Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, khi bắt có rất nhiều người chứng kiến.

Theo blogger Anhbasam: “Hồi 12h – Sáng nay LS Lê Quốc Quân và blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh đã đến cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội tại số 6 Quang Trung, Hà Đông theo giấy triệu tập. Một số “biểu tình viên” tập trung tại một quán cafe bên ngoài, bị công an tới thăm hỏi, kiểm tra … kể cả đồ dùng cá nhân, máy ảnh. Blogger Lê Dũng bị đưa về công an phường.

15h25′ – Blogger Người Buồn Gió gửi email cho biết thêm về vụ bắt giữ các “biểu tình viên”. 14h20: Nguyễn Lân Thắng bị lên cơn hen (TS Nguyễn Xuân Diện đính chính là “bị đánh ngất”). Binh Nhì cấp tốc đi mua thuốc đưa vào. Nếu Nguyễn Lân Thắng có chuyện gì thì Công an Hà Nội hoàn toàn chịu trách nhiệm trước liệt tổ liệt tông Cụ Nguyễn Lân và dòng họ Nguyễn Lân. 14h31: Xe Công an biển số 29A 00072 chuẩn bị đưa Nguyễn Lân Thắng rời trụ sở công an quận Hà Đông. Xe chuyển bánh. Rất nhiều xe máy đuổi theo để xem việc công an Hà Đông đưa Lân Thắng đi đâu và làm gì với Lân Thắng. 14h34: Xe công an quận Hà Đông đưa Nguyễn Lân Thắng vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông”.

PV.VRNs